คอร์สติวสอบเข้าแพทย์ กสพท. (ประจำปีการศึกษา 2562)

การสอบเข้าเรียนคณะแพทย์ในปัจจุบัน ส่วนใหญ่จะใช้วิธีสอบตรง โดยผ่านกลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์แห่งประเทศไทย หรือที่เรียกกันว่า กสพท. และนอกจากจะมีคณะแพทย์ ที่สอบโดยผ่าน กสพท.แล้ว ยังมีของคณะอื่นๆที่ร่วมด้วย ได้แก่ คณะทันตแพทยศาสตร์ , คณะเภสัชศาสตร์ และคณะสัตวแพทยศาสตร์ โดยปัจจุบัน จะอยู่ในระบบการสอบคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัยที่ชื่อว่า TCAS ซึ่งกสพท. จัดอยู่ในรอบที่3 (ดูรายละเอียดเกี่ยวกับระบบ TCAS ได้ที่นี่ )  แต่อย่างไรก็ตาม รูปแบบวิชาที่ใช้สอบคัดเลือก ก็ยังคงเหมือนกับปีที่ผ่านมา (แต่กำหนดการสมัครสอบ ต้องรอทาง กสพท. ประกาศอย่างเป็นทางการออกมาอีกครั้ง)

สรุปคร่าวๆคือ ผู้ที่จะเข้าสอบในปี 2562 นี้ จะต้องผ่านการทดสอบข้อเขียน แบ่งออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ๆคือ
1. สอบวิชาเฉพาะแพทย์ (สอบวันที่ 9 มีนาคม 2562)ใช้คะแนนในส่วนนี้ 30%
2. สอบ9วิชาสามัญ กำหนดสอบวันที่ 16 - 17 มีนาคม 2562 ใช้คะแนนในส่วนนี้ 70%
3. สอบ O-NET กำหนดสอบวันที่ 2 - 3 มีนาคม 2562 (เฉพาะผู้ที่กำลังเรียนอยู่ชั้นม.6 เท่านั้น กรณีจบม.6 ไปแล้ว ส่วนนี้ไม่ต้องสอบครับ) ใช้คะแนนในส่วนนี้ 0% แต่ผู้ที่เข้าสอบ  O-NET จะต้องได้คะแนนรวมทุกวิชาไม่ต่ำกว่า 60%

**คลิํกดูรายละเอียด เกี่ยวกับกำหนดการสอบ กสพท. ประจำปี 2562**

รายละเอียดคร่าวๆสำหรับการสอบวิชาเฉพาะแพทย์
ในส่วนนี้ จะสอบวันเดียว ข้อสอบจะแบ่งออกเป็น 3 ตอนคือ
- ตอนที่1 ทดสอบเกี่ยวกับไอคิว เชาว์ปัญญา (ความยากของตอนนี้คือ ส่วนใหญ่จะทำไม่ทัน เพราะมีทั้งให้คำนวณ และคิดวิเคราะห์ หลายข้อ)
- ตอนที่2 ทดสอบเกี่ยวกับจริยธรรม ทางการแพทย์ (ความยากของตอนนี้คือ มีโจทย์หลายข้อ และหลายๆข้อ ถ้าอ่านผ่านๆ จะเหมือนกับมีคำตอบที่เป็นไปได้มากกว่า 1 คำตอบ และมีเวลาที่จำกัด บางทีใช้เวลาคิดในบางข้อนานเกิน ทำให้ทำไม่ทันเหมือนในตอนที่1)
- ตอนที่3 ทดสอบเกี่ยวกับทักษะการอ่าน ซึ่งแนวข้อสอบ จะคล้ายๆกับการสอบ GAT เชื่อมโยง แต่อาจจะมีความยากกว่า ในตอนที่3นี้ มีโอกาสทำคะแนนได้มากที่สุด แต่ทุกปีก็มีคนทำได้เต็มกันเยอะ และในขณะเดียวกันก็มีคนที่ได้คะแนนตอนนี้เป็น 0 ด้วย

รายละเอียดคร่าวๆสำหรับการสอบในส่วน 9วิชาสามัญ (กำหนดสอบวันที่ 16 - 17 มีนาคม 2562)
สำหรับผู้ที่จะสอบเข้าแพทย์ กสพท จะสอบทั้งหมด 7 วิชาดังนี้ (ทุกวิชามีเวลาทำข้อสอบ 1.30 ชม. เป็นลักษณะข้อสอบปรนัย 5 ตัวเลือก)
1.วิชาภาษาไทย (จำนวน 50 ข้อ 100 คะแนน)
2. วิชาสังคมศึกษา (จำนวน 50 ข้อ 100 คะแนน)
3. วิชาภาษาอังกฤษ (จำนวน 80 ข้อ 100 คะแนน)
4. วิชาคณิตศาสตร์ (จำนวน 30 ข้อ 100 คะแนน)
5. วิชาฟิสิกส์ (จำนวน 25 ข้อ 100 คะแนน)
6. วิชาเคมี (จำนวน 50 ข้อ 100 คะแนน)
7. วิชาชีววิทยา (จำนวน 80 ข้อ 100 คะแนน)

รายละเอียดคร่าวๆสำหรับการสอบ O-NET (กำหนดสอบวันที่ 2 - 3 มีนาคม 2562)
- ผู้เข้าสอบ จะต้องเป็นผู้ที่กำลังเรียนอยู่ชั้นม.6 เท่านั้น โดยสอบทั้งหมด 5 วิชา(5 กลุ่มสาระ) ได้แก่ ภาษาไทย , สังคม , ภาษาอังกฤษ , คณิตศาสตร์ และ วิทยาศาสตร์ (ในส่วนนี้ ทาง รร. จะเป็นผู้ดำเนินการให้ทั้งหมดครับ)

**สิ่งที่น้องๆห้ามลืมเด็ดขาดคือ**
1. สมัครสอบวิชาเฉพาะแพทย์ กสพท.
2. สมัครสอบ9วิชาสามัญ

>>สำหรับน้องๆที่กำลังมองหาที่เรียน เพื่อเตรียมสอบแพทย์ กสพท ทางGenius-center ได้เปิดคอร์สติวไว้ดังนี้
1. คอร์สติววิชาเฉพาะแพทย์ (หรือวิชาความถนัดแพทย์) สำหรับเตรียมสอบของ กสพท. โดยเฉพาะ
โดยมีคอร์สเรียนแบบออนไลน์ ซึ่งน้องๆ สามารถเข้าเรียนจากที่ไหนก็ได้ เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลาที่มีสัญญาณ internet เรียนได้ไม่จำกัดครั้ง ไม่จำกัดจำนวนชั่วโมง ลักษณะการเรียนจะเป็นแบบตะลุยโจทย์ เพื่อเน้นถึงวิธีคิด และวิเคราะห์ เพื่อทำข้อสอบให้ได้คะแนนมากที่สุด ดูรายละเอียดที่น
ี่

2. คอร์สติวสอบ 9 วิชาสามัญ ทางเรามี 3 แบบให้เลือกคือ
- คอร์สติวแบบตัวต่อตัว หรือน้องๆจัดกลุ่มมาเอง ดูรายละเอียดที่นี่
- คอร์สติวแบบออนไลน์ แบ่งออกเป็น
  (1) คอร์สสรุปเนื้อหา  วิชาชีววิทยา (เป็นแบบวีดีโอ เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา) ดูรายละเอียดที่นี่
  (2) คอร์สสอนสด ผ่านทาง skype(มีทั้ง 7 วิชา) ดูรายละเอียดที่นี่

3. คอร์สติวสอบ O-NET มีดังนี้
- คอร์สติวแบบตัวต่อตัว หรือน้องๆจัดกลุ่มมาเอง ดูรายละเอียดที่นี่

 

ติวGAT PAT ติวสอบเข้ามหาวิทยาลัย
รวมเฉพาะคอร์สสำหรับน้องๆที่เตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็นติวสอบตรง ติว GAT PAT 7วิชาสามัญ ติวO-NET สอนโดยพี่ๆที่มีประสบการณ์ในแต่ละวิชา รับรองผล!!! ดูรายละเอียดที่นี่ครับชีววิทยาใครว่ายาก !!! น้องๆคนไหนที่กำลังเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย ที่ต้องใช้สอบวิชาชีววิทยา ไม่ว่าจะเป็น PAT2 , 9วิชาสามัญ(แพทย์กสพท.) , สอบตรง , สอบโควต้า ต้องมาลงเรียนคอร์สนี้กันก่อนครับ ใครที่พื้นฐานยังไม่แน่น แนะนำให้มาเรียนครับ เพราะในคอร์ส จะอธิบายด้วยคำพูดที่เข้าใจง่าย และจะเน้นจุดที่สำคัญ สำหรับนำไปใช้สอบโดยเฉพาะ ดูรายละเอียดที่นี่ครับเปิดแล้วครับ สำหรับคอร์สที่น้องหลายคนโทรมาถาม ติวความถนัดแพทย์ (กสพท.) รอบออนไลน์ คอร์สนี้น้องๆจะอยู่ที่ไหนก็เข้าเรียนได้ตลอด เนื้อหาจะเป็นในลักษณะตะลุยโจทย์แบบเน้นๆ สำหรับใช้เตรียมสอบแพทย์ กสพท โดยเฉพาะ มีครบทั้ง 3 part น้องๆที่เรียน จะได้เทคนิคการคิด วิเคราะห์ เพื่อที่จะสามารถทำข้อสอบให้ทัน และได้คะแนนให้มากที่สุด ดูรายละเอียดที่นี่ครับน้องๆที่จะสอบPAT2 / 9วิชาสามัญ ในส่วนของวิชาชีววิทยา ต้องไม่พลาดคอร์สนี้ "ตะลุยโจทย์ รอบออนไลน์) คอร์สนี้ จะต่อมาจากคอร์สสรุปเนื้อหา ซึ่งจะนำโจทย์ข้อสอบปีเก่าๆ มาแยกเป็นบทๆ มาให้น้องๆ ได้ฝึกทำ ซึ่งสามารถใช้เป็นแนวในการเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย ในส่วนของวิชาชีววิทยา ได้ทุกแบบ  ใครอยากได้คะแนนชีวะเยอะๆ ต้องมาลงคอร์สนี้ ดูรายละเอียดที่นี่ครับ


แกทเชื่อมโยง GATเชื่อมโยง แกทไทย
สำหรับน้องๆ ที่จะต้องสอบ GAT เชื่อมโยง คอร์สนี้ น้องๆจะได้เริ่มเรียนรู้กันตั้งแต่พื้นฐาน ไปจนถึงการทำโจทย์ที่เป็นบทความ จะไล่ตั้งแต่ง่าย ไปจนถึงยาก ซึ่งใกล้เคียงกับข้อสอบจริง (พร้อมอธิบายถึงวิธีคิด อย่างละเอียด) คุ้มมากๆครับ รับรองว่า เมื่อเรียนคอร์สนี้จบแล้ว น้องๆจะมีโอกาสทำวิชานี้ได้เต็ม 150 แน่ๆครับ ดูรายละเอียดที่นี่ครับ


รับสอนพิเศษผ่านskype
สำหรับน้องๆม.ปลาย และน้องๆที่เรียนคอร์สเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย ตอนนี้ทางเรามีบริการ สอนสดผ่าน Skype แล้วนะครับ ดูรายละเอียดที่นี่ครับ

 

>>กลับหน้าหลัก<<

ติดต่อ/สอบถามเพิ่มเติม
Tel. 087-9165501
E-mail : genius-center@hotmail.com
Line id : toy154