คำถามที่พบบ่อย (FAQ)
คำถามที่พบบ่อยสำหรับผู้ที่สนใจสมัครเรียนคอร์สสรุปเนื้อหา ชีววิทยา เตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย

Q : ถ้าอยู่ ม.4 หรือ ม.5 สามารถสมัครเรียนได้หรือไม่
A : สมัครได้ครับ หากน้องๆ ที่ยังเรียนไม่ถึงระดับชั้น ม.6 ลงเรียนคอร์สนี้ ก็จะเหมือนได้เรียนล่วงหน้า เพียงแต่อาจจะไม่ได้รายละเอียดครบทุกหัวข้อ เพราะลักษณะการติว จะเน้นในส่วนที่จำเป็นต้องนำไปใช้ในการสอบเข้ามหาวิทยาลัย

Q : ลักษณะการติวคอร์สนี้เป็นอย่างไร
A : คอร์สนี้ จะเป็นการเรียนแบบ video online โดยลักษณะการเข้าเรียนคือ เพียงแค่น้องๆ login เข้ามา ก็สามารถเริ่มเรียนได้เลย จะเรียนจากที่บ้าน หรือที่ไหนก็ได้ครับ ขอแค่มีสัญญาณ internet ก็พอแล้ว

Q : สามารถเข้าเรียนได้นานเท่าไหร่ / เรียนได้กี่ครั้ง / เรียนซ้ำได้หรือไม่
A : สามารถเข้าเรียนได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง(เรียนซ้ำได้เรื่อยๆ) ไม่จำกัดชั่วโมงที่เข้าเรียน ภายในระยะเวลา 6 เดือน

Q : ถ้าเรียนครบ 6 เดือน แล้วยังเรียนไม่จบ จะต้องทำอย่างไร อยากเรียนต่อจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มหรือไม่
A : กรณีน้องๆ ที่เรียนจนครบกำหนดแล้ว อยากจะเรียนต่อ สามารถแจ้งเข้ามาได้ ทางเราจะเพิ่มเวลาต่อให้อีก 2 เดือนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติมครับ (กรณีที่น้องสมัครเรียนไว้หลายวิชา จะได้เพิ่มระยะเวลาให้มากกว่านี้ แล้วแต่กรณีไปครับ)

Q : มีขายคอร์สแบบเป็น DVD หรือไม่
A : ไม่มีครับ คอร์สออนไลน์ จะเป็นลักษณะการเรียนแบบ video online เท่านั้น

Q : สนใจสมัครเรียน ต้องสมัครผ่านทางหน้าเว็บอย่างเดียว หรือสามารถสมัครผ่านทางช่องทางอื่นได้
A : แนะนำให้สมัครเรียน โดยการกรอกข้อมูลทางหน้าเว็บไซต์ ที่ทางสถาบันได้เตรียมไว้ จะดีที่สุดครับ เพราะจะสะดวกต่อการดึงข้อมูลในการสมัครเรียนมาเข้าระบบได้ง่ายที่สุด แต่หากน้องๆ ไม่สะดวกกรอกข้อมูลทางหน้าเว็บไซต์ สามารถแจ้งข้อมูลการสมัครเรียนมาทางอีเมล genius-center@hotmail.com หรือทาง line id : toy154 ครับ

Q : หากสมัครไปแล้วนานเกิน 1 วัน แล้วยังไม่มีการแจ้งใดๆกลับมาทางอีเมล / line ควรทำอย่างไร
A : ให้ผู้สมัครแจ้งมาทางอีเมล genius-center@hotmail.com หรือ โทรแจ้งมาที่เบอร์ 087-9165501 หรือทาง line id : toy154 ครับ

Q : การชำระค่าเรียน ต้องทำอย่างไร
A : ขั้นตอนการชำระค่าเรียน ทางเราจะแจ้งไปให้ผู้สมัครทราบอีกครั้ง หลังจากที่กรอกข้อมูลการสมัครเรียนไปแล้ว โดยปกติจะแจ้งกลับไปทางอีเมล หรือทาง line ที่ได้แจ้งในตอนสมัครครับ แต่โดยปกติ การชำระค่าเรียน จะให้ชำระโดยการโอนเข้ามาบัญชีธนาคาร เท่านั้นครับ

Q : เวลาเรียน สามารถเปิดดูจากใน Tablet ipad iphone ได้หรือไม่
A : จริงๆแล้ว จะแนะนำให้เวลาเรียน เปิดดูจากในคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค จะดีที่สุดครับ เพราะขนาดของรูปและตัวอักษรในวีดีโอ อาจจะเหมาะต่อการเรียนมากกว่า แต่ว่า ทางเราได้ปรับไฟล์วีดีโอ ให้สามารถเปิดดูจากอุปกรณ์อื่นๆได้ด้วย ดังนั้น สามารถเปิดดูจากใน Tablet ipad iphone ได้ครับ

Q : หากพบปัญหาในระหว่างเข้าเรียน จะทำอย่างไร
A : ในเบื้องต้น ลองเช็คดูคร่าวๆก่อนว่าเข้าไม่ได้เพราะสาเหตุใด เช่น ในกรณีที่ login เข้าเรียนไม่ได้ ให้เช็คว่า เข้ามาจากในลิ้งค์ที่ส่งมาถูกต้องหรือไม่ และตรวจสอบว่าชื่อ username กับ password ถูกต้องหรือไม่ หรือหากเข้าเรียนได้ แต่เปิดดูวีโอไม่ได้ ให้ลอง logout และลองเข้าใหม่อีกครั้ง แต่ถ้าหากเข้าไม่ได้จริงๆ ให้โทรแจ้งมาที่เบอร์ 087-9165501 หรือ line id : toy154 ครับ

Q : หากมีคำถามที่สงสัยในระหว่างเรียน จะทำอย่างไร
A : หากน้องๆมีคำถามที่สงสัยในระหว่างที่เรียน สามารถส่งคำถามมายังครูผู้สอนได้ โดยจะมีแจ้งเอาไว้ในหน้าเว็บหลัก หลังจากที่ได้ login เข้ามาแล้ว

Q : รับรองผลหรือไม่
A : เนื่องจากคอร์สนี้ เป็นคอร์สเรียนแบบออนไลน์ ดังนั้น ส่วนหนึ่งนอกจากเนื้อหาในวีดีโอแล้ว ยังขึ้นกับความตั้งใจของน้องๆซึ่งจะต้องทบทวน และฝึกทำโจทย์ที่มีให้ครบ และเข้าเรียนอย่างสม่ำเสมอ หากทำได้ตามนี้ เชื่อว่า น้องๆจะมีพื้นฐานในวิชานี้ที่ดีขึ้นกว่าเดิม สามารถนำไปใช้ในการทำโจทย์ได้อย่างแน่นอน

 

>>สนใจสมัครเรียน คลิ๊กที่นี่ ได้เลยครับ<<