คอร์สติวสอบ 9 วิชาสามัญ

การสอบ 9วิชาสามัญ แต่ก่อนอาจจะเรียกว่า 7วิชาสามัญ เพราะเมื่อช่วงแรก จะเป็นการจัดสอบที่เน้นของสายวิทยาศาสตร์ เช่นสอบแพทย์ กสพท. แต่ในช่วงหลัง ได้มีหลายคณะ เริ่มใช้คะแนนของ 7วิชาสามัญในการสอบคัดเลือกด้วย ดังนั้นต่อมาจึงมีการเพิ่มวิชาของสายศิลป์เพิ่มมาอีก 2 วิชา จึงเรียกกันใหม่ว่า 9 วิชาสามัญนั่นเอง

ในปัจจุบัน ระบบการคัดเลือกเข้าเรียนระดับมหาวิทยาลัย ได้เปลี่ยนชื่อใหม่ว่า TCAS ซึ่งการสอบ 9วิชาสามัญ ก็ยังคงมีอยู่ และนำมาใช้กับการสอบเข้าของหลายๆคณะมากขึ้นกว่าแต่ก่อนด้วย โดยการสอบ 9วิชาสามัญ จะนำคะแนนมาใช้กับรอบที่2 , 3 และ 5 ของระบบTCAS (รวมทั้งสอบ กสพท.ด้วย) แต่จะใช้คะแนนวิชาอะไร ก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละคณะ/มหาวิทยาลัย และจะจัดสอบปีละ 1 ครั้ง โดยในปี2563 ต้องรอดูกำหนดการจากทาง สทศ.อีกครั้ง แต่หากลองเทียบวันสอบกับปีก่อนๆ พบว่า จะสอบในเดือนมีนาคม ซึ่งเป็นช่วงที่สอบติดๆกันกับของในส่วนอื่นๆ เช่น สอบ O-NET GAT PAT ดังนั้นน้องๆที่จะเข้าสอบในปีนี้นี้ จึงต้องมาเตรียมตัวให้พร้อมตั้งแต่เนิ่นๆกันนะครับ

วิชาที่ใช้ในการสอบ 9 วิชาสามัญ มีดังนี้
1. ภาษาไทย
2. สังคมศึกษา
3. ภาษาอังกฤษ
4. คณิตศาสตร์1 (ของสายวิทย์)
5. ฟิสิกส์
6. เคมี
7. ชีววิทยา
8. คณิตศาสตร์2 พื้นฐาน (ของสายศิลป์ภาษา)
9. วิทยาศาสตร์ทั่วไป

น้องๆ ไม่จำเป็นต้องสอบหมดทั้ง 9วิชา เพียงแค่ดูว่า คณะที่เราต้องการจะเข้า ได้กำหนดให้ต้องใช้คะแนนในส่วนวิชาอะไรบ้าง เช่น น้องๆที่จะสอบแพทย์ กสพท. จะต้องสอบตั้งแต่วิชาที่ 1-7 ดังนั้น ก่อนที่น้องๆ หรือผู้ปกครอง จะติดต่อเพื่อหาพี่ๆติวเตอร์มาติวการสอบ 9วิชาสามัญ ก็ลองดูก่อนครับว่า ต้องการจะเรียนวิชาอะไรบ้าง ซึ่งอาจศึกษาดูจากรายละเอียดของระบบ TCAS คลิ๊กที่นี่ ครับ

**สำหรับการสอบ 9วิชาสามัญ กับการสอบระบบใหม่ ในปี 2564 (TCAS) รอดูประกาศจาก สทศ.อีกครั้ง แนะนำให้เริ่มเตรียมตัวกันตั้งแต่วันนี้เลยนะครับ น้องๆคนไหน ที่สนใจเรียนแบบติวเข้ม ก็ลองดูคอร์สทางด้านล่าง หรือโทรมาสอบถามกันได้เลยครับ

>>สำหรับคอร์สติวสอบ 9วิชาสามัญ ของทางเรามีดังนี้ครับ<<
1. เรียนแบบตัวต่อตัว หรือจัดกลุ่มมาเอง ดูรายละเอียดที่นี่
   
- การเรียนแบบตัวต่อตัว หรือแบบน้องๆจัดกลุ่มมาเอง จะมีพี่ๆมาสอนตามสถานที่ๆสะดวก เช่น ที่บ้าน , ร้านกาแฟ , โรงเรียน/มหาวิทยาลัย (ปกติทีมสอน จะอยู่ในแถบกรุงเทพ นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการในบางส่วน หากน้องๆ สะดวกเรียนที่อื่น ลองโทรมาสอบถามก่อนครับ)

2. เรียนแบบวีดีโอ ออนไลน์ เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา ดูรายละเอียดที่นี่
    - คอร์สเรียนแบบออนไลน์นี้ ตอนนี้มีเปิดในส่วนของวิชา ชีววิทยา ซึ่งแยกออกเป้น คอร์สสรุปเนื้อหา กับคอร์สตะลุยโจทย์ ซึ่งข้อดีของการเรียนแบบนี้คือ น้องๆสามารถเข้าเรียนจากที่ไหน เวลาไหนก็ได้ แค่login เข้ามาเรียน ก็สามารถเริ่มเรียนได้เลยครับ

3. เรียนผ่านทาง Skype ดูรายละเอียดที่นี่
    - เป็นการเรียนแบบออนไลน์ แต่สอนสด ตัวต่อตัว คล้ายกับแบบที่1 แต่จะเป็นการเรียนทางไกล โดยอาศัยการเชื่อมต่อทางinternet และโปรแกรมskype เหมาะกับน้องๆ ที่บ้านอยู่ไกล อยู่ต่างจังหวัด หรือน้องๆที่เวลาเรียนไม่แน่นอนครับ

**ทีมสอนของทางเรา จะมีทั้งกลุ่มนักศึกษาและผู้ที่จบการศึกษาแล้ว จากมหาวิทยาลัยชั้นนำ เช่น จุฬา ธรรมศาสตร์ เกษตร มหิดล ศิลปากร มศว. เป็นต้น ทุกคนที่ทางเราคัดเลือกมา ล้วนแต่มีประสบการณ์ เคยติวสอบ 9วิชาสามัญ มาแล้วทั้งสิ้น

**ทางเราจะใส่ใจในทุกๆงานสอน ยินดีให้คำแนะนำ และคำปรึกษาสำหรับน้องๆ ที่อยากเรียนแต่ยังไม่รู้ว่าควรเริ่มจากตรงไหนดี และทุกๆครั้งเมื่อมีงานสอนเข้ามา ทางเรา จะคัดเลือกครูผู้สอน ให้ได้ตรงกับความต้องการ และเมื่อเริ่มเรียนกันไปแล้ว หากต้องการเปลี่ยนครูผู้สอน ก็สามารถแจ้งเข้ามาได้

ติดต่อ/สอบถามเพิ่มเติม
Tel. 087-9165501
E-mail : genius-center@hotmail.com
Line id1 : @cwy1981w  (มี@ข้างหน้าด้วยนะครับ)
Line id2 : toy154  (ติดต่อแอดมินโดยตรง)

ติวGAT PAT ติวสอบเข้ามหาวิทยาลัย
รวมเฉพาะคอร์สสำหรับน้องๆที่เตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็นติวสอบตรง ติว GAT PAT 7วิชาสามัญ ติวO-NET สอนโดยพี่ๆที่มีประสบการณ์ในแต่ละวิชา รับรองผล!!! ดูรายละเอียดที่นี่ครับแกทเชื่อมโยง GATเชื่อมโยง แกทไทย
สำหรับน้องๆ ที่จะต้องสอบ GAT เชื่อมโยง รอบคอร์สออนไลน์นี้ น้องๆจะได้เริ่มเรียนรู้กันตั้งแต่พื้นฐาน ไปจนถึงการทำโจทย์ที่เป็นบทความ จะไล่ตั้งแต่ง่าย ไปจนถึงยาก ซึ่งใกล้เคียงกับข้อสอบจริง (พร้อมอธิบายถึงวิธีคิด อย่างละเอียด) คุ้มมากๆครับ รับรองว่า เมื่อเรียนคอร์สนี้จบแล้ว น้องๆจะมีโอกาสทำวิชานี้ได้เต็ม 150 แน่ๆครับ ดูรายละเอียดที่นี่ครับน้องๆที่จะสอบPAT2 / 9วิชาสามัญ ในส่วนของวิชาชีววิทยา ต้องไม่พลาดคอร์สนี้ "ตะลุยโจทย์ รอบออนไลน์) คอร์สนี้ จะต่อมาจากคอร์สสรุปเนื้อหา ซึ่งจะนำโจทย์ข้อสอบปีเก่าๆ มาแยกเป็นบทๆ มาให้น้องๆ ได้ฝึกทำ ซึ่งสามารถใช้เป็นแนวในการเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย ในส่วนของวิชาชีววิทยา ได้ทุกแบบ  ใครอยากได้คะแนนชีวะเยอะๆ ต้องมาลงคอร์สนี้ ดูรายละเอียดที่นี่ครับชีววิทยาใครว่ายาก !!! น้องๆคนไหนที่กำลังเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย ที่ต้องใช้สอบวิชาชีววิทยา ไม่ว่าจะเป็น PAT2 , 9วิชาสามัญ(แพทย์กสพท.) , สอบตรง , สอบโควต้า ต้องมาลงเรียนคอร์สนี้กันก่อนครับ ใครที่พื้นฐานยังไม่แน่น แนะนำให้มาเรียนครับ เพราะในคอร์ส จะอธิบายด้วยคำพูดที่เข้าใจง่าย และจะเน้นจุดที่สำคัญ สำหรับนำไปใช้สอบโดยเฉพาะ ดูรายละเอียดที่นี่ครับรับสอนพิเศษผ่านskype
สำหรับน้องๆม.ปลาย และน้องๆที่เรียนคอร์สเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย ตอนนี้ทางเรามีบริการ สอนสดผ่าน Skype แล้วนะครับ ดูรายละเอียดที่นี่ครับ

 

>>กลับหน้าหลัก<<

ติดต่อ/สอบถามเพิ่มเติม
Tel. 087-9165501
E-mail : genius-center@hotmail.com
Line id1 : @cwy1981w  (มี@ข้างหน้าด้วยนะครับ)
Line id2 : toy154  (ติดต่อแอดมินโดยตรง)