preloader
ติดต่อ-สอบถาม 087-916-5501

รวมคอร์สที่ติวเกี่ยวกับการสอบ A-Level หรือ 9วิชาสามัญ ทั้งหมด ไม่ว่าจะเรียนที่บ้าน นัดเรียนข้างนอก และเรียนทางออนไลน์ สามารถนำไปใช้กับการสอบ TCAS ได้ทั้งหมด ที่ต้องใช้คะแนน A-level รวมไปถึงสอบแพทย์ กสพท.

คอร์สติวสอบ A-Level (วิชาสามัญ)

**อัพเดท 7 พค. 67**
การสอบ วิชาสามัญ หรือบางคนก็เรียกว่า 9วิชาสามัญ จะนำคะแนนที่ได้ ไปใช้กับระบบการคัดเลือกเข้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัย ที่เรียกว่า TCAS ซึ่งจะนำคะแนนมาใช้กับรอบที่2 , 3 และ 4 ของระบบTCAS (รวมทั้งสอบ กสพท.ด้วย) แต่จะใช้คะแนนวิชาอะไร ก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละคณะ/มหาวิทยาลัย และจะจัดสอบปีละ 1 ครั้ง

ในปัจจุบัน ระบบ TCAS ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบของการสอบ ที่แตกต่างไปจากเดิม และการสอบวิชาสามัญได้ถูกเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Applied Knowledge หรือ A-Level แต่ส่วนใหญ่หลายๆคน ก็ยังคงเรียกว่าการสอบวิชาสามัญกันเหมือนเดิม แต่อย่างไรก็ตาม วิชาที่ใช้สอบ ก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอีกเล็กน้อย

วิชาที่ใช้สอบ A-Level (หรือวิชาสามัญ) มีดังนี้

 • 1. คณิตศาสตร์ประยุกต์ (แบ่งออกเป็นพื้นฐานและเพิ่มเติม)
 • 2. วิทยาศาสตร์ประยุกต์
 • 3. ฟิสิกส์
 • 4. เคมี
 • 5. ชีววิทยา
 • 6. ภาษาไทย
 • 7. สังคมศึกษา
 • 8. ภาษาอังกฤษ
 • 9. ภาษาต่างประเทศ แบ่งออกเป็น ภาษาฝรั่งเศส , ภาษาเยอรมัน , ภาษาญี่ปุ่น , ภาษาจีน , ภาษาบาลี , ภาษาเกาหลี


น้องๆ อาจจะไม่ต้องสอบหมดทุกวิชา เพียงแค่ดูว่า คณะที่เราต้องการจะเข้า ได้กำหนดให้ต้องใช้คะแนนในส่วนวิชาอะไรบ้าง เช่น น้องๆที่จะสอบแพทย์ กสพท. จะต้องสอบตั้งแต่วิชาคณิตศาสตร์(พื้นฐานและเพิ่มเติม) , ฟิสิกส์ , เคมี , ชีววิทยา , ภาษาไทย , สังคม และ ภาษาอังกฤษ แต่หากจะเข้าคณะของสายศิลป์ เช่นคณะนิเทศ , อักษร ก็จะใช้เพียงบางวิชา ดังนั้น ก่อนที่น้องๆ หรือผู้ปกครอง จะติดต่อเพื่อหาพี่ๆติวเตอร์มาติวการสอบ วิชาสามัญ ก็ลองดูก่อนครับว่า ต้องการจะเรียนวิชาอะไรบ้าง ซึ่งอาจศึกษาดูจากรายละเอียดของระบบ TCAS ในปีก่อนๆ คลิ๊กดูรายละเอียด

**สำหรับการสอบ A-Level ประจำปี 2568 รอดูประกาศจากทางหน้าเว็บ mytcas อีกครั้ง แนะนำให้เริ่มเตรียมตัวกันตั้งแต่วันนี้เลยนะครับ น้องๆคนไหน ที่สนใจเรียนแบบติวเข้ม ก็ลองดูคอร์สทางด้านล่าง หรือโทรมาสอบถามกันได้เลยครับ

คอร์สติวสอบ A-Level ของทางเรามีดังนี้

!!ช่วงนี้แนะนำเรียนแบบที่ 2 , 3 และ 4 จะดีที่สุดครับ!!

 • 1. เรียนแบบตัวต่อตัว หรือจัดกลุ่มมาเอง >>ดูรายละเอียดที่นี่<<

  - การเรียนแบบตัวต่อตัว หรือแบบน้องๆจัดกลุ่มมาเอง จะมีพี่ๆมาสอนตามสถานที่ๆสะดวก เช่น ที่บ้าน , ร้านกาแฟ , โรงเรียน/มหาวิทยาลัย (ปกติทีมสอน จะอยู่ในแถบกรุงเทพ นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการในบางส่วน หากน้องๆ สะดวกเรียนที่อื่น ลองโทรมาสอบถามก่อนครับ)
 • 2. เรียนออนไลน์ผ่านทาง zoom / google meet ดูรายละเอียดที่นี่

  - เป็นการเรียนแบบออนไลน์ แต่สอนสด ตัวต่อตัว คล้ายกับแบบที่1 แต่จะเป็นการเรียนทางไกล โดยอาศัยการเรียนผ่านโปรแกรม zoom / google meet ค่อนข้างใช้งานง่าย เหมาะกับน้องๆ ที่ไม่อยากออกไปเรียนข้างนอก บ้านอยู่ไกล อยู่ต่างจังหวัด น้องๆที่เวลาเรียนไม่แน่นอน รวมทั้งปลอดภัยจากโควิด และ pm2.5 อีกด้วย
 • 3. เรียนแบบวีดีโอ ออนไลน์ เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา มีคอร์สเรียนต่างๆดังนี้

  คอร์สสรุปเนื้อหา + ฝึกโจทย์ (ตอนนี้มีเปิดสอนในวิชาชีววิทยา ใช้เตรียมพร้อมได้ทุกสนามสอบ)
  - คอร์สนี้ จะติวน้นๆในส่วนของวิชา ชีววิทยา ซึ่งแยกออกเป้น คอร์สสรุปเนื้อหา กับคอร์สฝึกโจทย์ โดยจะแยกเป็นบทๆ น้องคนไหนอยากเก่งชีววิทยา หรือต้องการเรียนเพื่อนำไปใช้ต่อในตะลุยโจทย์ (ใช้เตรียมสอบ A-Level) แนะนำให้มาลงเรียนกันครับ

 • 4. เรียนออนไลน์แบบจัดกลุ่มให้ (ยังไม่เปิดในตอนนี้)

  - ลักษณะการติว จะเป็นเรียนออนไลน์แบบกลุ่ม โดยสอนสดผ่านทาง zoom สำหรับเตรียมสอบ A-Level (แยกเป็นรายวิชา)
**ทีมสอนของทางเรา จะมีทั้งกลุ่มนักศึกษาและผู้ที่จบการศึกษาแล้ว จากมหาวิทยาลัยชั้นนำ เช่น จุฬา ธรรมศาสตร์ เกษตร มหิดล ศิลปากร มศว. เป็นต้น ทุกคนที่ทางเราคัดเลือกมา ล้วนแต่มีประสบการณ์ เคยติวสอบ วิชาสามัญ มาแล้วทั้งสิ้น

**ทางเราจะใส่ใจในทุกๆงานสอน ยินดีให้คำแนะนำ และคำปรึกษาสำหรับน้องๆ ที่อยากเรียนแต่ยังไม่รู้ว่าควรเริ่มจากตรงไหนดี และทุกๆครั้งเมื่อมีงานสอนเข้ามา ทางเรา จะคัดเลือกครูผู้สอน ให้ได้ตรงกับความต้องการ และเมื่อเริ่มเรียนกันไปแล้ว หากต้องการเปลี่ยนครูผู้สอน ก็สามารถแจ้งเข้ามาได้


ดูคอร์สเตรียมสอบ TGAT และ TPAT ทั้งหมด คลิ๊กที่นี่
ดูคอร์สเรียนอื่นๆ คลิ๊กที่นี่ เพื่อเข้าสู่หน้าหลัก