preloader

รวมคอร์สที่ติวเกี่ยวกับการสอบ TGAT , TPAT ทั้งหมด ไม่ว่าจะเรียนที่บ้าน นัดเรียนข้างนอก และเรียนทางออนไลน์ สามารถนำไปใช้กับการสอบ TCAS ได้ทุกรอบ ที่ต้องใช้ยื่นคะแนน TGAT , TPAT

คอร์สติวสอบ TGAT / TPAT ปี2567

**อัพเดท 7 พค. 67**
การสอบ TGAT TPAT จะนำมาใช้กับ TCAS(ระบบการคัดเลือกเข้าศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัยในปัจจุบัน) ซึ่งอาจจะนำคะแนนในการสอบ ไปใช้กับการคัดเลือกในรอบPortfolio , Quota และ Admission สำหรับน้องๆหรือผู้ปกครอง ที่ต้องการหาพี่ๆติวเตอร์เพื่อติว TGAT และ TPAT ถ้าตอนนี้ยังนึกไม่ออกกันว่า จะต้องใช้สอบอะไรบ้าง มาดูรายละเอียดของ TGAT TPAT แต่ละวิชากันก่อนครับ

TGAT (Thai General Apititude Test) คือ ข้อสอบวัดความถนัดทั่วไป คะแนนเต็ม 300 แบ่งการสอบออกเป็น 3 ส่วน ดังนี้

 • 1. การสื่อสารภาษาอังกฤษ (English Communication)
 • 2. การคิดอย่างมีเหตุผล (Critical and Logical Thinking)
 • 3. สมรรถนะการทำงานในอนาคต (Future Workforce Competencies)
* ในการเข้าสอบ TGAT จะต้องสอบทั้ง 3 ส่วน
* คะแนนการสอบ TGAT นำไปใช้ยื่น TCAS ในรอบ Portfolio / Quota / Admission


TPAT (Thai Professional Aptitude Test) คือการสอบวัดความถนัดทางวิชาชีพ แบ่งออกเป็น 5 ส่วน (ในแต่ละส่วนจะมีคะแนนเต็ม 100 คะแนน) ดังนี้

 • TPAT1 วิชาเฉพาะแพทย์ (หรือความถนัดแพทย์) กสพท.
 • TPAT2 ความถนัดทางศิลปกรรมศาสตร์
 • TPAT3 ความถนัดทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และวิศวกรรมศาสตร์
 • TPAT4 ความถนัดทางสถาปัตยกรรมศาสตร์
 • TPAT5 ความถนัดทางครุศาสตร์ / ศึกษาศาสตร์
* น้องๆไม่จำเป็นต้องสอบหมดทั้ง 5 ส่วน สามารถเลือกสอบในแต่ละวิชาได้ (ขึ้นอยู่กับคณะหรือสาขาที่จะสอบเข้า)
* คะแนนการสอบ TPAT นำไปใช้ยื่น TCAS ในรอบ Portfolio / Quota / Admission


ดังนั้น ก่อนที่น้องๆ หรือผู้ปกครองจะติดต่อเพื่อหาติวเตอร์มาติวการสอบTGAT, TPAT ก็ลองดูคร่าวๆก่อนครับว่า ต้องการจะเรียนวิชาอะไรบ้าง (ซึ่งก็ต้องดูว่าน้องๆจะสอบเข้าคณะอะไร และคณะที่น้องจะเข้านั้น จะต้องใช้คะแนนสอบในส่วนของวิชาอะไรบ้าง ซึ่งอาจจะลองเข้าไปดูจากระเบียบการรับสมัครของแต่ละคณะโดยตรง)
**น้องๆ ไม่จำเป็นต้องลงเรียนหมดทุกวิชา** เพียงแค่รู้ว่า เราต้องการจะเข้าคณะอะไร และต้องใช้วิชาไหนในการสอบบ้าง
สำหรับการสอบเข้าระบบ TCAS น้องๆสามารถลองดูรายวิชาที่ต้องใช้สอบ โดยศึกษาจากรายะเอียดของระบบ TCAS คลิ๊กดูรายละเอียด (หรืออาจจะลองโทรมาปรึกษากันก่อนได้ครับ)

**สำหรับกำหนดการสอบ TGAT และ TPAT กับการสอบระบบใหม่ ปีการศึกษา 2568 (TCAS) รอดูกำหนดการจากหน้าเว็บ mytcas อีกครั้ง
ในตอนสมัครสอบสามารถเลือกได้ว่า จะทำข้อสอบในกระดาษ(แบบเดิม) หรือสอบในเครื่องคอมพิวเตอร์ ยกเว้น TPAT1(วิชาเฉพาะแพทย์ กสพท.)จะสอบด้วยกระดาษเท่านั้น

คอร์สติวสอบ TGAT และ TPAT ของทางเรามีดังนี้

 • 1. เรียนแบบตัวต่อตัว หรือจัดกลุ่มมาเอง ดูรายละเอียดที่นี่

  - การเรียนแบบตัวต่อตัว หรือแบบน้องๆจัดกลุ่มมาเอง จะมีพี่ๆมาสอนตามสถานที่ๆสะดวก เช่น ที่บ้าน , ร้านกาแฟ , โรงเรียน/มหาวิทยาลัย (ปกติทีมสอน จะอยู่ในแถบกรุงเทพ นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการในบางส่วน หากน้องๆ สะดวกเรียนที่อื่น ลองโทรมาสอบถามก่อนครับ)
  **ช่วงนี้แนะนำน้องๆ ลองมาเรียนกันในแบบออนไลน์ ดูหัวข้อ 2 , 3 และ4 นะครับ**
 • 2. เรียนออนไลน์ผ่านทาง zoom / google meet ดูรายละเอียดที่นี่

  - ในส่วนนี้ จะเป็นการเรียนแบบออนไลน์ ในแบบ่สอนสด ซึ่งมีทั้งแบบเรียนส่วนตัว หรือจัดกลุ่มมาเรียนพร้อมกับเพื่อนๆ คล้ายกับแบบที่1 แต่จะเป็นการเรียนทางไกล โดยอาศัยการเชื่อมต่อทางinternet และโปรแกรม zoom / google meet เหมาะกับน้องๆ ที่บ้านอยู่ไกล อยู่ต่างจังหวัด หรือน้องๆที่เวลาเรียนไม่แน่นอนครับ (รวมทั้งสถานการณ์ของการระบาดโควิด ในช่วงนี้ ก็เหมาะต่อการเรียนทางออนไลน์มากๆ)
 • 3. เรียนแบบวีดีโอ ออนไลน์ เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา ดูรายละเอียดที่นี่

  - ในตอนนี้ จะเปิดสอนในส่วนของ TGAT2 และ TGAT3 จะเป็นการเรียนทางออนไลน์ ในแบบวีดีโอ คือไม่ใช่การเรียนสด ซึ่งข้อดีของการเรียนแบบนี้คือ น้องๆสามารถเข้าเรียนจากที่ไหน เวลาไหนก็ได้ แค่login เข้ามาเรียน ก็สามารถเริ่มเรียนได้เลย
 • 4. เรียนออนไลน์แบบจัดกลุ่มให้ (ยังไม่เปิดในตอนนี้)

  - ในส่วนนี้ จะเป็นการเรียนออนไลน์ แบบเป็นกลุ่ม และสอนสดทาง zoom คล้ายกับแบบที่ 2 แต่ทางเราจะเป็นผู้จัดกลุ่มให้ โดยจะมีการติวสำหรับสอบ TGAT TPAT และ วิชาสามัญ
**ทีมสอนของทางเรา จะมีทั้งกลุ่มนักศึกษาและผู้ที่จบการศึกษาแล้ว จากมหาวิทยาลัยชั้นนำ เช่น จุฬา ธรรมศาสตร์ เกษตร มหิดล ศิลปากร มศว. เป็นต้น ทุกคนที่ทางเราคัดเลือกมา ล้วนแต่มีประสบการณ์ในการสอน

**ทางเราจะใส่ใจในทุกๆงานสอน ยินดีให้คำแนะนำ และคำปรึกษาสำหรับน้องๆ ที่อยากเรียนแต่ยังไม่รู้ว่าควรเริ่มจากตรงไหนดี และทุกๆครั้งเมื่อมีงานสอนเข้ามา ทางเรา จะคัดเลือกครูผู้สอน ให้ได้ตรงกับความต้องการ และเมื่อเริ่มเรียนกันไปแล้ว หากต้องการเปลี่ยนครูผู้สอน ก็สามารถแจ้งเข้ามาได้


ดูคอร์สเตรียมสอบ วิชาสามัญ (A-Level) ทั้งหมด คลิ๊กที่นี่
ดูคอร์สเรียนอื่นๆ คลิ๊กที่นี่ เพื่อเข้าสู่หน้าหลัก