preloader
ติดต่อ-สอบถาม 087-916-5501

รวมคอร์สที่ติวเกี่ยวกับการสอบ 9วิชาสามัญ ทั้งหมด ไม่ว่าจะเรียนที่บ้าน นัดเรียนข้างนอก และเรียนทางออนไลน์ สามารถนำไปใช้กับการสอบ TCAS ได้ทั้งหมด ที่ต้องใช้คะแนน 9วิชาสามัญ รวมไปถึงสอบแพทย์ กสพท.

คอร์สติวสอบ 9 วิชาสามัญ

**อัพเดท 10 พค. 63**
การสอบ 9วิชาสามัญ แต่ก่อนอาจจะเรียกว่า 7วิชาสามัญ เพราะเมื่อช่วงแรก จะเป็นการจัดสอบที่เน้นของสายวิทยาศาสตร์ เช่นสอบแพทย์ กสพท. แต่ในช่วงหลัง ได้มีหลายคณะ เริ่มใช้คะแนนของ 7วิชาสามัญในการสอบคัดเลือกด้วย ดังนั้นต่อมาจึงมีการเพิ่มวิชาของสายศิลป์เพิ่มมาอีก 2 วิชา จึงเรียกกันใหม่ว่า 9 วิชาสามัญนั่นเอง

ในปัจจุบัน ระบบการคัดเลือกเข้าเรียนระดับมหาวิทยาลัย ได้เปลี่ยนชื่อใหม่ว่า TCAS ซึ่งการสอบ 9วิชาสามัญ ก็ยังคงมีอยู่ และนำมาใช้กับการสอบเข้าของหลายๆคณะมากขึ้นกว่าแต่ก่อนด้วย โดยการสอบ 9วิชาสามัญ จะนำคะแนนมาใช้กับรอบที่2 , 3 และ 5 ของระบบTCAS (รวมทั้งสอบ กสพท.ด้วย) แต่จะใช้คะแนนวิชาอะไร ก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละคณะ/มหาวิทยาลัย และจะจัดสอบปีละ 1 ครั้ง โดยในปี2563 ต้องรอดูกำหนดการจากทาง สทศ.อีกครั้ง แต่หากลองเทียบวันสอบกับปีก่อนๆ พบว่า จะสอบในเดือนมีนาคม ซึ่งเป็นช่วงที่สอบติดๆกันกับของในส่วนอื่นๆ เช่น สอบ O-NET GAT PAT ดังนั้นน้องๆที่จะเข้าสอบในปีนี้นี้ จึงต้องมาเตรียมตัวให้พร้อมตั้งแต่เนิ่นๆกันนะครับ

วิชาที่ใช้สอบ 9 วิชาสามัญ มีดังนี้

 • 1. ภาษาไทย
 • 2. สังคมศึกษา
 • 3. ภาษาอังกฤษ
 • 4. คณิตศาสตร์1 (ของสายวิทย์)
 • 5. ฟิสิกส์
 • 6. เคมี
 • 7. ชีววิทยา
 • 8. คณิตศาสตร์2 พื้นฐาน (ของสายศิลป์ภาษา)
 • 9. วิทยาศาสตร์ทั่วไป


น้องๆ ไม่จำเป็นต้องสอบหมดทั้ง 9วิชา เพียงแค่ดูว่า คณะที่เราต้องการจะเข้า ได้กำหนดให้ต้องใช้คะแนนในส่วนวิชาอะไรบ้าง เช่น น้องๆที่จะสอบแพทย์ กสพท. จะต้องสอบตั้งแต่วิชาที่ 1-7 ดังนั้น ก่อนที่น้องๆ หรือผู้ปกครอง จะติดต่อเพื่อหาพี่ๆติวเตอร์มาติวการสอบ 9วิชาสามัญ ก็ลองดูก่อนครับว่า ต้องการจะเรียนวิชาอะไรบ้าง ซึ่งอาจศึกษาดูจากรายละเอียดของระบบ TCAS คลิ๊กดูรายละเอียด

**สำหรับการสอบ 9วิชาสามัญ กับการสอบระบบใหม่ ในปี 2564 (TCAS) รอดูประกาศจาก สทศ.อีกครั้ง แนะนำให้เริ่มเตรียมตัวกันตั้งแต่วันนี้เลยนะครับ น้องๆคนไหน ที่สนใจเรียนแบบติวเข้ม ก็ลองดูคอร์สทางด้านล่าง หรือโทรมาสอบถามกันได้เลยครับ

คอร์สติวสอบ 9 วิชาสามัญ ของทางเรามีดังนี้

 • 1. เรียนแบบตัวต่อตัว หรือจัดกลุ่มมาเอง ดูรายละเอียดที่นี่

  - การเรียนแบบตัวต่อตัว หรือแบบน้องๆจัดกลุ่มมาเอง จะมีพี่ๆมาสอนตามสถานที่ๆสะดวก เช่น ที่บ้าน , ร้านกาแฟ , โรงเรียน/มหาวิทยาลัย (ปกติทีมสอน จะอยู่ในแถบกรุงเทพ นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการในบางส่วน หากน้องๆ สะดวกเรียนที่อื่น ลองโทรมาสอบถามก่อนครับ)
  **ช่วงนี้แนะนำน้องๆ ลองมาเรียนกันในแบบออนไลน์ ดูหัวข้อ 2 และ 3 นะครับ**
 • 2. เรียนแบบวีดีโอ ออนไลน์ เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา ดูรายละเอียดที่นี่

  - คอร์สเรียนแบบออนไลน์นี้ ตอนนี้มีเปิดในส่วนของวิชา ชีววิทยา ซึ่งแยกออกเป้น คอร์สสรุปเนื้อหา กับคอร์สตะลุยโจทย์ ซึ่งข้อดีของการเรียนแบบนี้คือ น้องๆสามารถเข้าเรียนจากที่ไหน เวลาไหนก็ได้ แค่login เข้ามาเรียน ก็สามารถเริ่มเรียนได้เลยครับ
 • 3. เรียนออนไลน์ผ่านทาง Skype ดูรายละเอียดที่นี่

  - เป็นการเรียนแบบออนไลน์ แต่สอนสด ตัวต่อตัว คล้ายกับแบบที่1 แต่จะเป็นการเรียนทางไกล โดยอาศัยการเชื่อมต่อทางinternet และโปรแกรมskype เหมาะกับน้องๆ ที่บ้านอยู่ไกล อยู่ต่างจังหวัด หรือน้องๆที่เวลาเรียนไม่แน่นอนครับ
  **สถานการณ์ช่วงนี้ แนะนำน้องๆเรียนทางออนไลน์ จะดีที่สุดนะครับ**
 • 4. เรียนออนไลน์แบบจัดกลุ่มให้ ดูรายละเอียดที่นี่

  - ลักษณะการติว จะเป็นเรียนออนไลน์แบบกลุ่ม โดยสอนสดผ่านทาง zoom สำหรับเตรียมสอบ GAT PAT
**ทีมสอนของทางเรา จะมีทั้งกลุ่มนักศึกษาและผู้ที่จบการศึกษาแล้ว จากมหาวิทยาลัยชั้นนำ เช่น จุฬา ธรรมศาสตร์ เกษตร มหิดล ศิลปากร มศว. เป็นต้น ทุกคนที่ทางเราคัดเลือกมา ล้วนแต่มีประสบการณ์ เคยติวสอบ 9วิชาสามัญ มาแล้วทั้งสิ้น

**ทางเราจะใส่ใจในทุกๆงานสอน ยินดีให้คำแนะนำ และคำปรึกษาสำหรับน้องๆ ที่อยากเรียนแต่ยังไม่รู้ว่าควรเริ่มจากตรงไหนดี และทุกๆครั้งเมื่อมีงานสอนเข้ามา ทางเรา จะคัดเลือกครูผู้สอน ให้ได้ตรงกับความต้องการ และเมื่อเริ่มเรียนกันไปแล้ว หากต้องการเปลี่ยนครูผู้สอน ก็สามารถแจ้งเข้ามาได้