preloader
ติดต่อ-สอบถาม 087-916-5501

รวมคอร์สที่ติวเกี่ยวกับการสอบ วิชาสามัญ ทั้งหมด ไม่ว่าจะเรียนที่บ้าน นัดเรียนข้างนอก และเรียนทางออนไลน์ สามารถนำไปใช้กับการสอบ TCAS ได้ทั้งหมด ที่ต้องใช้คะแนน วิชาสามัญ รวมไปถึงสอบแพทย์ กสพท.

คอร์สติวสอบ วิชาสามัญ ปี2565

**อัพเดท 5 กย. 64**
การสอบ วิชาสามัญ แต่ก่อนอาจจะเรียกว่า 9วิชาสามัญ หรือ 7วิชาสามัญ เพราะเมื่อช่วงแรก จะเป็นการจัดสอบที่เน้นของสายวิทยาศาสตร์ เช่นสอบแพทย์ กสพท. แต่ในช่วงหลัง ได้มีหลายคณะ เริ่มใช้คะแนนของ 7วิชาสามัญในการสอบคัดเลือกด้วย ดังนั้นต่อมาจึงมีการเพิ่มวิชาของสายศิลป์เพิ่มมาอีก 2 วิชา จึงเรียกกันใหม่ว่า 9 วิชาสามัญ

ในปัจจุบัน ระบบการคัดเลือกเข้าเรียนระดับมหาวิทยาลัย ได้เปลี่ยนชื่อใหม่ว่า TCAS ซึ่งการสอบ 9วิชาสามัญ ก็ยังคงมีอยู่ และนำมาใช้กับการสอบเข้าของหลายๆคณะมากขึ้นกว่าแต่ก่อนด้วย และตั้งแต่การสอบในปี2564 ได้ตัดในบางวิชาออกไป ดังนั้นปัจจุบันจึงเรียกรวมว่า สอบวิชาสามัญนั่นเอง

ซึ่งจะนำคะแนนมาใช้กับรอบที่2 , 3 และ 4 ของระบบTCAS (รวมทั้งสอบ กสพท.ด้วย) แต่จะใช้คะแนนวิชาอะไร ก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละคณะ/มหาวิทยาลัย และจะจัดสอบปีละ 1 ครั้ง โดยในปี2565 ต้องรอดูประกาศกำหนดการสอบจาก สทศ. อีกครั้ง แต่โดยปกติ ปีที่ผ่านๆมา การสอบวิชาสามัญ จะเป็นช่วงที่สอบติดๆกันกับการสอบในส่วนอื่นๆด้วย เช่น สอบ O-NET GAT PAT ดังนั้นน้องๆที่จะเข้าสอบในปีนี้นี้ จึงต้องมาเตรียมตัวให้พร้อมตั้งแต่เนิ่นๆกันนะครับ

วิชาที่ใช้สอบ วิชาสามัญ มีดังนี้

 • 1. ภาษาไทย
 • 2. สังคมศึกษา
 • 3. ภาษาอังกฤษ
 • 4. คณิตศาสตร์1 (พื้นฐานและเพิ่มเติม)
 • 5. ฟิสิกส์
 • 6. เคมี
 • 7. ชีววิทยา
 • **สำหรับน้องๆที่จะเน้นสอบ แพทย์ กสพท. จะต้องสอบวิชาสามัญทั้งหมด 7 วิชาคือ ภาษาไทย , สังคม , อังกฤษ , คณิตศาสตร์1 , ฟิสิกส์ , เคมี , ชีววิทยา


น้องๆ อาจจะไม่ต้องสอบหมดทุก7วิชา เพียงแค่ดูว่า คณะที่เราต้องการจะเข้า ได้กำหนดให้ต้องใช้คะแนนในส่วนวิชาอะไรบ้าง เช่น น้องๆที่จะสอบแพทย์ กสพท. จะต้องสอบตั้งแต่วิชาที่ 1-7 แต่หากจะเข้าคณะของสายศิลป์ เช่นคณะนิเทศ , อักษร ก็ไม่ได้หมดทุกวิชา ดังนั้น ก่อนที่น้องๆ หรือผู้ปกครอง จะติดต่อเพื่อหาพี่ๆติวเตอร์มาติวการสอบ วิชาสามัญ ก็ลองดูก่อนครับว่า ต้องการจะเรียนวิชาอะไรบ้าง ซึ่งอาจศึกษาดูจากรายละเอียดของระบบ TCAS คลิ๊กดูรายละเอียด

**สำหรับการสอบ วิชาสามัญ กับการสอบระบบใหม่ ในปี 2565 (TCAS) จะสอบในวันที่ 19 - 20 มีค. 65 แนะนำให้เริ่มเตรียมตัวกันตั้งแต่วันนี้เลยนะครับ น้องๆคนไหน ที่สนใจเรียนแบบติวเข้ม ก็ลองดูคอร์สทางด้านล่าง หรือโทรมาสอบถามกันได้เลยครับ

คอร์สติวสอบ วิชาสามัญ ของทางเรามีดังนี้

 • 1. เรียนแบบตัวต่อตัว หรือจัดกลุ่มมาเอง ดูรายละเอียดที่นี่

  - การเรียนแบบตัวต่อตัว หรือแบบน้องๆจัดกลุ่มมาเอง จะมีพี่ๆมาสอนตามสถานที่ๆสะดวก เช่น ที่บ้าน , ร้านกาแฟ , โรงเรียน/มหาวิทยาลัย (ปกติทีมสอน จะอยู่ในแถบกรุงเทพ นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการในบางส่วน หากน้องๆ สะดวกเรียนที่อื่น ลองโทรมาสอบถามก่อนครับ)
 • 2. เรียนแบบวีดีโอ ออนไลน์ เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา มีคอร์สเรียนต่างๆดังนี้

  คอร์สสรุปเนื้อหา + ฝึกโจทย์ (ตอนนี้มีเปิดสอนในวิชาชีววิทยา ใช้เตรียมพร้อมได้ทุกสนามสอบ)
  - คอร์สนี้ จะติวน้นๆในส่วนของวิชา ชีววิทยา ซึ่งแยกออกเป้น คอร์สสรุปเนื้อหา กับคอร์สฝึกโจทย์ โดยจะแยกเป็นบทๆ น้องคนไหนอยากเก่งชีววิทยา หรือต้องการเรียนเพื่อนำไปใช้ต่อในตะลุยโจทย์ (ใช้เตรียมสอบได้ทั้ง PAT2 และ9วิชาสามัญ) แนะนำให้มาลงเรียนกันครับ

  คอร์สตะลุยโจทย์ เตรียมสอบ 9วิชาสามัญ (ยังไม่เปิดคอร์สในตอนนี้)
  - คอร์สนี้ จะเน้นตะลุยโจทย์ โดยจะแยกเป็นรายวิชา (ในช่วงนี้เริ่มเปิดวิชาภาษาอังกฤษ คณิตศาสตร์ ฟิสิกส์ และชีววิทยา) และจะติวจากโจทย์ที่เคยเป้นข้อสอบจริง + โจทย์ที่เป็นแนวข้อสอบ แต่คอร์สนี้จะเหมาะกับน้องๆที่พอมีพื้นฐานแล้ว เพราะโจทย์อาจจะค่อนข้างยากครับ
 • 3. เรียนออนไลน์ผ่านทาง zoom ดูรายละเอียดที่นี่

  - เป็นการเรียนแบบออนไลน์ แต่สอนสด ตัวต่อตัว คล้ายกับแบบที่1 แต่จะเป็นการเรียนทางไกล โดยอาศัยการเชื่อมต่อทางinternet และ zoom ค่อนข้างใช้งานง่าย เหมาะกับน้องๆ ที่ไม่อยากออกไปเรียนข้างนอก บ้านอยู่ไกล อยู่ต่างจังหวัด หรือน้องๆที่เวลาเรียนไม่แน่นอนครับ
 • 4. เรียนออนไลน์แบบจัดกลุ่มให้ ดูรายละเอียดที่นี่ (ช่วงนี้กำลังเปิดรับสมัคร)

  - ลักษณะการติว จะเป็นเรียนออนไลน์แบบกลุ่ม โดยสอนสดผ่านทาง zoom สำหรับเตรียมสอบ GAT PAT และ 9วิชาสามัญ (แยกเป้นรายวิชา)
**ทีมสอนของทางเรา จะมีทั้งกลุ่มนักศึกษาและผู้ที่จบการศึกษาแล้ว จากมหาวิทยาลัยชั้นนำ เช่น จุฬา ธรรมศาสตร์ เกษตร มหิดล ศิลปากร มศว. เป็นต้น ทุกคนที่ทางเราคัดเลือกมา ล้วนแต่มีประสบการณ์ เคยติวสอบ วิชาสามัญ มาแล้วทั้งสิ้น

**ทางเราจะใส่ใจในทุกๆงานสอน ยินดีให้คำแนะนำ และคำปรึกษาสำหรับน้องๆ ที่อยากเรียนแต่ยังไม่รู้ว่าควรเริ่มจากตรงไหนดี และทุกๆครั้งเมื่อมีงานสอนเข้ามา ทางเรา จะคัดเลือกครูผู้สอน ให้ได้ตรงกับความต้องการ และเมื่อเริ่มเรียนกันไปแล้ว หากต้องการเปลี่ยนครูผู้สอน ก็สามารถแจ้งเข้ามาได้


ดูคอร์สเตรียมสอบ GAT PAT ทั้งหมด คลิ๊กที่นี่
ดูคอร์สเตรียมสอบ วิชาสามัญ ทั้งหมด คลิ๊กที่นี่
ดูคอร์สเตรียมสอบ วิชาเฉพาะแพทย์ กสพท. คลิ๊กที่นี่
ดูคอร์สเรียนอื่นๆ คลิ๊กที่นี่ เพื่อเข้าสู่หน้าหลัก