preloader

รวมคอร์สที่ติวเกี่ยวกับการสอบ GAT PAT ทั้งหมด ไม่ว่าจะเรียนที่บ้าน นัดเรียนข้างนอก และเรียนทางออนไลน์ สามารถนำไปใช้กับการสอบ TCAS ได้ทุกรอบ ที่ต้องใช้ยื่นคะแนน GAT PAT

คอร์สติวสอบ GAT PAT

**อัพเดท 10 พค. 63**
การสอบ GAT PAT โดยปกติจะนำคะแนนมาใช้กับรอบ Admission (ซึ่งในปัจจุบัน จะอยู่ในรอบที่4 ของระบบ TCAS) นอกจากนี้แล้ว อาจจะนำคะแนนไปใช้กับการคัดเลือกของ TCAS รอบที่ 2 , 3 และ 5 อีกด้วย สำหรับน้องๆหรือผู้ปกครอง ที่ต้องการหาพี่ๆติวเตอร์เพื่อติว GAT PAT ถ้าตอนนี้ยังนึกไม่ออกกันว่า จะต้องใช้สอบอะไรบ้าง มาดูรายละเอียดของ GAT PAT แต่ละวิชากันก่อนครับ

วิชาที่ใช้สอบ GAT PAT มีดังนี้

 • GAT ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 วิชาคือ GATอังกฤษ กับ GATเชื่อมโยง
 • PAT1 ซึ่งก็คือวิชาคณิตศาสตร์
 • PAT2 แบ่งออกเป็น 4 วิชาหลักๆคือ ฟิสิกส์ , เคมี , ชีววิทยา และ ดาราศาสตร์
 • PAT3 วิชาความถนัดทางวิศวกรรม
 • PAT4 วิชาความถนัดทางสถาปัตยกรรมศาสตร์
 • PAT5 ความถนัดทางวิชาชีพครู
 • PAT6 ความถนัดทางศิลปกรรมศาสตร์
 • PAT7 ความถนัดทางภาษาต่างประเทศ แบ่งออกเป็น 6 วิชาคือ ภาษาฝรั่งเศส , ภาษาเยอรมัน , ภาษาญี่ปุ่น , ภาษาจีน , ภาษาอาหรับ , ภาษาบาลี (เลือกสอบแต่ละวิชาได้)


ดังนั้น ก่อนที่น้องๆ หรือผู้ปกครองจะติดต่อเพื่อหาติวเตอร์มาติวการสอบGAT PAT ก็ลองดูก่อนครับว่า ต้องการจะเรียนวิชาอะไรบ้าง
**น้องๆ ไม่จำเป็นต้องลงสอบหมดทุกวิชา** เพียงแค่รู้ว่า เราต้องการจะเข้าคณะอะไร และต้องใช้วิชาไหนในการสอบบ้าง
สำหรับการสอบเข้าระบบ Addmission (TCAS รอบที่4) น้องๆสามารถลองดูรายวิชาที่ต้องใช้สอบ โดยอ่านจากระเบียบการของสทศ.ของปีก่อนๆ ดูที่นี่ครับ (หรืออาจจะลองโทรมาปรึกษากันก่อนได้ครับ)

**สำหรับกำหนดการสอบ GAT PAT กับการสอบระบบใหม่ ในปี 2564 (TCAS) รอดูประกาศจาก สทศ อีกครั้ง น้องๆคนไหน ที่สนใจเรียนแบบติวเข้ม ก็ลองดูคอร์สทางด้านล่าง หรือโทรมาสอบถามกันได้เลยครับ

คอร์สติวสอบ GAT PAT ของทางเรามีดังนี้

 • 1. เรียนแบบตัวต่อตัว หรือจัดกลุ่มมาเอง ดูรายละเอียดที่นี่

  - การเรียนแบบตัวต่อตัว หรือแบบน้องๆจัดกลุ่มมาเอง จะมีพี่ๆมาสอนตามสถานที่ๆสะดวก เช่น ที่บ้าน , ร้านกาแฟ , โรงเรียน/มหาวิทยาลัย (ปกติทีมสอน จะอยู่ในแถบกรุงเทพ นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการในบางส่วน หากน้องๆ สะดวกเรียนที่อื่น ลองโทรมาสอบถามก่อนครับ)
  **ช่วงนี้แนะนำน้องๆ ลองมาเรียนกันในแบบออนไลน์ ดูหัวข้อ 2 และ 3 นะครับ**
 • 2. เรียนแบบวีดีโอ ออนไลน์ เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา ดูรายละเอียดที่นี่

  - คอร์สเรียนแบบออนไลน์นี้ ตอนนี้มีเปิดในส่วนของวิชา GATเชื่อมโยง , สรุปเนื้อหา และ ตะลุยโจทย์ ชีววิทยา ซึ่งข้อดีของการเรียนแบบนี้คือ น้องๆสามารถเข้าเรียนจากที่ไหน เวลาไหนก็ได้ แค่login เข้ามาเรียน ก็สามารถเริ่มเรียนได้เลยครับ
 • 3. เรียนออนไลน์ผ่านทาง skype หรือ zoom ดูรายละเอียดที่นี่

  - เป็นการเรียนแบบออนไลน์ แต่สอนสด ตัวต่อตัว คล้ายกับแบบที่1 แต่จะเป็นการเรียนทางไกล โดยอาศัยการเชื่อมต่อทางinternet และโปรแกรมskype หรือ zoom เหมาะกับน้องๆ ที่บ้านอยู่ไกล อยู่ต่างจังหวัด หรือน้องๆที่เวลาเรียนไม่แน่นอนครับ
  **สถานการณ์ช่วงนี้ แนะนำน้องๆเรียนทางออนไลน์ จะดีที่สุดนะครับ**
 • 4. เรียนออนไลน์แบบจัดกลุ่มให้ ดูรายละเอียดที่นี่

  - ลักษณะการติว จะเป็นเรียนออนไลน์แบบกลุ่ม โดยสอนสดผ่านทาง zoom สำหรับเตรียมสอบ GAT PAT
**ทีมสอนของทางเรา จะมีทั้งกลุ่มนักศึกษาและผู้ที่จบการศึกษาแล้ว จากมหาวิทยาลัยชั้นนำ เช่น จุฬา ธรรมศาสตร์ เกษตร มหิดล ศิลปากร มศว. เป็นต้น ทุกคนที่ทางเราคัดเลือกมา ล้วนแต่มีประสบการณ์ เคยติวสอบ GAT PAT มาแล้วทั้งสิ้น

**ทางเราจะใส่ใจในทุกๆงานสอน ยินดีให้คำแนะนำ และคำปรึกษาสำหรับน้องๆ ที่อยากเรียนแต่ยังไม่รู้ว่าควรเริ่มจากตรงไหนดี และทุกๆครั้งเมื่อมีงานสอนเข้ามา ทางเรา จะคัดเลือกครูผู้สอน ให้ได้ตรงกับความต้องการ และเมื่อเริ่มเรียนกันไปแล้ว หากต้องการเปลี่ยนครูผู้สอน ก็สามารถแจ้งเข้ามาได้